Nhà ở tầm trung bùng nổ tại khu Đông

[email protected]

Phân khúc căn hộ tầm trung đang từng ngày phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Tại khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, sự ra đời của hàng loạt dự án như căn hộ Saigon Riverside City, căn hộ One Verandah, căn hộ Gem Riverside…. mang lại nguồn cung hấp dẫn về nhà ở cho giới trẻ. Vậy, đâu là yếu tố giúp phân khúc này phát triển nhanh chóng như vậy?

Nhà ở tầm trung bùng nổ tại khu Đông
Nhà ở tầm trung bùng nổ tại khu Đông

Nhu cầu căn hộ tầm trung vượt lên dẫn đầu

Các phân khúc bất động sản có sự phân hóa khá rõ rệt. Một trong những yếu tố cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất, quyết định sự thành công của một dự án bất kỳ là yếu tố giá. Đây cũng được xem là mấu chốt mà tất cả các đối tượng khách hàng thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư và sở hữu.

Với sự sụt giảm nghiêm trọng trong quỹ đất thực tế, tỷ lệ nghịch với sự gia tăng dân số tự nhiên tại thành phố Hồ Chí Minh, mức nhu cầu về căn hộ an cư vừa túi tiền bùng lên mạnh mẽ cũng là một tất yếu có thể đoán trước.

Ngoài ra, hầu hết các dự án căn hộ tầm trung được triển khai bởi các thương hiệu bất động sản uy tín như Hưng Thịnh, Đất Xanh,…. luôn nhận được sự hỗ trợ tài chính đáng kể từ các ngân hàng, nhờ vậy khả năng sở hữu của khách hàng sẽ cao hơn, thúc đẩy họ tìm đến các dự án như vậy để giành lấy một cơ hội an cư lý tưởng trong tương lai cho chính bản thân và gia đình.

Bùng nổ thị trường căn hộ tại khu Đông

Thống kê thị trường căn hộ khu Đông từ cuối năm 2017 cho đến hết quý I/2018 cho thấy khu vực này chứng kiến sự bùng nổ của một loạt dự án hiện đại, đẳng cấp, sang trọng, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí an cư tiêu chuẩn như: căn hộ Saigon Riverside City, dự án Gem Riverside, dự án Lavita Charm, căn hộ Moonlight Residences,…..

Các dự án này đều đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại, tạo nên một tổng thể kết cấu vững chãi bên cạnh nhiều yếu tố thẩm mỹ nghệ thuật kiến trúc thời thượng, tập hợp một hệ thống tiện ích đa dạng và tận dụng được tối đa các điều kiện thuận lợi trong hệ thống hạ tầng, giao thông đô thị. Nhờ vậy, các khách hàng có thể tận dụng thoải mái mọi cơ hội để an cư bền vững hoặc triển khai nhiều hoạt động sinh lợi cực kỳ hấp dẫn ngay trong lòng các dự án.

Thách thức lớn cho các nhà đầu tư

Tuy nguồn cầu căn hộ tầm trung đang rất lớn nhưng thật sự không hoàn toàn dễ dàng cho các nhà đầu tư khi quyết định triển khai các căn hộ cao tầng tại khu Đông thành phố.

Nguồn cầu lớn đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư lớn sẽ đổ dồn nhiều nguồn lực để giành lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Việc ra đời của nhiều dự án căn hộ như dự án Saigon Riverside City, căn hộ Saigon Gate Way,….. cho thấy sự tập trung quyết liệt trong việc cung ứng dòng căn hộ này cho thị trường khu Đông nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Ngoài ra, để có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ và thu về nhiều quyết định đặt mua của khách hàng, mỗi một dự án đều phải tính đến những yếu tố nâng cao bên cạnh các nền tảng thường thấy hay xuất hiện trong các dự án căn hộ tầm trung. Đây là thách thức không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Thị phần chỉ về tay những ai biết đầu tư đúng lúc, đúng phân khúc với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từng yếu tố nhỏ nhất.

Việc bùng nổ dòng căn hộ tầm trung tại khu Đông cho thấy lỗ hổng thị trường cho phân khúc này vẫn chưa được lấp đầy. Đây thực sự là cơ hội đầu tư béo bở cho các thương hiệu bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.